ระบบกำลังประมวลผล

ใครอยากรวยด้วยอสังหาฯ ฟังทางนี้

หลายคนอาจคิดว่าการทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์นั้นทำไปก็เสียเวลา ไม่รวยง่าย แถมได้ผลตอบแทนช้า

Ronnachai Lit.

วันที่โพสต์2021-05-28 13:55:46
Share
185

อย่างแรกที่จะบอกเลยคือ การทำธุรกิจประเภทนี้ต้องมีทุนหรือเงินนั่นเอง ถ้าลงทุนน้อยได้น้อย ลงทุนมากได้มาก โดยการที่เราจะลงทุนได้นั้น ต้องใช้การกู้ยืมจากธนาคารหรือถ้าจะใช้เงินตัวเองก็ใช้น้อยมาก แน่นอนว่าการกู้ยืมจากธนาคารสิ่งที่ต้องจ่ายไปคือดอกเบี้ย ซึ่งจะทำให้เราได้ผลตอบแทนน้อยลงไปอีกเพราะเราไม่ได้ลงทุนเองทั้งหมด แต่เดี๋ยวก่อน…อย่าพึ่งเข้าใจผิดว่าเราจะไม่ได้อะไรเลย ถ้าดูตัวอย่างนี้แล้วคุณอาจจะเปลี่ยนใจก็ได้

สิ้นเดือนมาก็ได้รับเงินปล่อยเช่า แล้วจ่ายหนี้ธนาคารหักลบแล้ว เหลือ 1,000 บาท มันอาจจะไม่มากแต่อย่างน้อยก็ไม่ต้องจ่ายค่าผ่อนเอง ผ่านไป 5 ปี กระแสเงินสดของคุณจะเริ่มดีขึ้น เพราะเศรษฐกิจมีการเติบโต ดังนั้นค่าเช่าบ้านของคุณจะสูงขึ้นตามไปด้วย ทำให้มีเงินเก็บมากขึ้นหลังหักค่าผ่อนออก และเมื่อหลายปีผ่านไปคุณจะมีทรัพย์สินที่ปลดจำนองเป็นของตัวเองเรียบร้อย แล้วไหนจะราคาของบ้านที่สูงขึ้นตามกาลเวลาอีก

             สรุปแล้วอสังหาริมทรัพย์ ไม่ใช่ช่องทางที่จะทำให้คุณรวยเร็วรวยแรง แต่เป็นการใช้เงินธนาคารเพื่อสร้างทรัพย์สิน แล้วให้กำไรอย่างช้า ๆ มีทุนมากได้มากมีน้อยได้น้อย แต่มั่นคงและไม่ต้องลงทุนสูง ให้ผลสำเร็จง่าย แต่อาจจะใช้เวลานานเท่านั้นเอง